MBI và DKBike triển khai dự án xe máy điện hàng tỷ đô tại Việt Nam

MBI là tập đoàn công nghệ đa quốc gia có lịch sử phát triển hơn 25 năm qua về nghiên cứu và phát triển “Bộ truyền động” và sở hữu hơn 200 bằng sáng chế trên toàn thế giới và tất cả các phát minh, sáng chế đều đã được đăng ký bản quyền với Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới – WIPO.

MBI là tập đoàn công nghệ đa quốc gia có lịch sử phát triển hơn 25 năm qua về nghiên cứu và phát triển “Bộ truyền động” và sở hữu hơn 200 bằng sáng chế trên toàn thế giới và tất cả các phát minh, sáng chế đều đã được đăng ký bản quyền với Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Thế Giới – WIPO. Đặc biệt về “Bộ truyền động”, Công ty chuyên nghiên cứu về bộ truyền động chung và bộ truyền động cho động cơ cho xe ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện, và xe điên công cộng (share-bike). Ngoài ra, Công ty còn sản xuất hàng loạt xe máy điện và xe tay ga điện được trang bị Bộ truyền động – Powertrain đã được cấp bằng sáng chế (động cơ, bộ điều khiển, bộ giảm tốc & truyền động).

– Các mẫu xe máy điện có khả năng chạy xuyên Việt (Hà Nội – Sài Gòn).

– Nạp điện nhanh với công nghệ SWAP & GO tiên tiến nhất với thời gian thay pin chỉ 1 phút.

– Các sản phẩm xe máy điện được giới thiệu lần này có tính năng và hiệu suất, khả năng vận hành tương tự thậm chí vượt xa so với các mẫu xe máy xăng của Honda, Yamaha, …

Các dự án MBI sẽ triển tại Việt Nam:

– Dự án phát triển và lắp ráp bộ động cơ xe máy điện

– Dự án sản xuất lắp ráp và phân phối sản phẩm xe máy điện MBI.

– Dự án kinh doanh PIN Lithium-ion

– Dự án phát triển và kinh doanh hệ thống trạm sạc

– Dự án kinh doanh taxi, xe ôm công nghệ

– Dự án kinh doanh nền tảng

Vào hồi 11 giờ, sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018, tại Khách sạn Grand Plaza, lễ Họp báo công bố dự án triển khai xe điện MBI chính thức khởi động và Lễ ký kết hợp đồng cho thuê gia công, Hợp đồng bản quyền và hợp đồng phân phối Độc quyền tại thị trường Việt Nam giữa MBI và DKBike đã được ký kết dưới sự chứng kiến của nhiều khách mời trong nước và quốc tế và các cơ quan thông tấn báo chí.

MBI và DKBike sẽ hợp tác triển khai Dự án phát triển các dòng sản phẩm xe máy điện mang thương hiệu MBI tại Việt Nam. Theo đó DKBike sẽ chi trả 1 khoản phí bản quyền cho MBI trị giá gần 42 triệu đô la Mỹ để nhận được quyền đại diện cho MBI về toàn bộ nguồn cung ứng (gia công, lắp ráp) và phân phối độc quyền đối với các dòng sản phẩm xe máy điện trên toàn thị trường Việt Nam trong vòng 3 năm từ 2019 đến 2021.

Cũng tại buổi họp báo, MBI sẽ chính thức công bố và giới thiệu ký kết với các Đối tác trong nước và quốc tế nằm trong chuỗi cung ứng của dự án xe điện MBI tại Việt Nam.

Các sản phẩm xe máy điện của MBI được hãng nghiên cứu và phát triển thành công và ứng dụng động cơ với công suất định mức tiêu chuẩn là 5kW, công suất cực đại đạt mức 14kW – đây là mức công suất lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại được ứng dụng trên một chiếc xe máy chạy điện. Theo đó, sản phẩm xe máy điện của MBI có đầy đủ những tính năng như một chiếc xe máy chạy xăng, xe máy dùng động cơ đốt trong với khả năng vận hành tương đương một chiếc xe có dung tích động cơ từ 110cc~125cc trở lên. Khả năng chạy với tốc độ tối đa đạt ~110km/h, gấp đôi so với các thông số vận hành của các dòng xe điện hiện có trên thị trường.

Thị phần mục tiêu của MBI Motors Việt Nam trong năm đầu tiên ra mắt là 3% (trên 100,000 xe/ năm), và các năm tiếp theo sẽ nhanh chóng đạt trên mức 5,0% (trên 200,000 xe/ năm) với tổng doanh thu trong 3 năm dự kiến đạt ~834,500,000 USD.

Với việc trang bị 2 quả Pin Lithium-ion tiêu chuẩn cho mỗi xe, với thông số PIN công suất cao nhất trên thị trường hiện nay (37V*35Ah/ 1 quả) theo đó, xe sẽ có công suất cực đại là 74V*35Ah với chỉ số chống nước của PIN là IP67 (tương đương với khả năng chống nước của iPhone X. Toàn bộ Pin tiêu chuẩn theo xe của MBI được hãng công bố có thể tháo rời (Portable) và có thể thay thế/ đổi PIN chỉ dưới 1 phút tại bất kì 15,000 các trạm sạc/ trạm đổi Pin nào của MBI trên toàn quốc, hoặc người dùng có thể tháo Pin và cắm sạc tại nhà thông qua bộ sạc cá nhân tiêu chuẩn được trang bị theo xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *