Xe đạp điện giá cao vẫn được phụ huynh lựa chọn cho con

Những chiếc xe đạp điện cao cấp chất lượng đang trở thành mặt hàng thu hút được sự quan tâm của nhiều gia đình có điều kiện.

Cha mẹ sẵn sàng đầu tư xe đạp điện cho con

Nổi bật trên thị trường hiện nay là loại xe chạy pin Lithium, đi được quãng đường xa, không lo hết điện. Loại xe này thường được những phụ huynh có thu nhập cao chọn cho con em mình. Chị Phương Chi (Định Công, Hà Nội) cho biết, chị biết đến mẫu xe này từ vài tháng trước, giá ít cũng hơn 12 triệu đồng nhưng đáng tiền. Con trai lớn nhà chị học lớp 6 giờ và đã cao hơn cả mẹ, nên chị quyết định mua xe đạp điện cho con đi học thêm. “Một tuần học thêm 6 buổi, mà tôi còn bận công việc. Cũng phải cố gắng đưa đón con trai để giám sát, nhưng nếu có xe đạp điện để tiện hôm nào nhỡ nhàng giờ giấc con tiện chủ động việc vẫn hơn”, chị chia sẻ. Chị Chi cũng chưa quyết định mua xe nào, kiểu dáng với màu sắc con trai đã chọn rồi, nhưng chị muốn mua loại bền bỉ và đừng nhanh bị hỏng.

Bắt nguồn từ tâm lý xót con của các vị phụ huynh khi thấy con em mình thường xuyên mướt mồ hôi đạp xe tới trường, xe đạp điện hiện nay đã trở thành phương tiện được nhiều phụ huynh chọn để thay thế xe đạp, bởi sự tiện lợi, kiểu dáng hiện đại, trẻ trung.

Với mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng, những người thuộc lớp công chức khá giả thường có nhu cầu cao trong việc chi tiêu, chọn mua những sản phẩm có ích, phục vụ được tối đa trong sinh hoạt hàng ngày. Giá của một chiếc xe đạp điện chất lượng tốt hiện nay trên thị trường cũng có giá trên dưới 10 triệu đồng, vì thế có lẽ đây là sản phẩm phù hợp hơn cả với những gia đình khá giả, sẵn sàng mua sắm mà không phải suy nghĩ, đắn đo về tài chính.

Theo anh Nguyễn Văn Lâm , chủ cửa hàng xe đạp điện Xe điện Xanh 227 phố Nguyễn Trãi, Hà Nội, thời gian gần đây những mẫu xe chạy pin của hãng được nhiều phụ huynh hết sức chú ý và mua cho con em. Có ngày anh đặt mấy chục xe về showroom mà chỉ trong một ngày là cháy hàng. “Bên cạnh hàng chính hãng, cũng có loại hàng trôi nổi làm nhái, giá rẻ hơn nhưng phụ huynh không chuộng mà họ thích hàng chuẩn của nhà sản xuất”, anh Lâm cho biết thêm.

Anh Nguyễn Tú (Long Biên, Hà Nội) sẵn sàng “chi đậm” tiền tặng con chiếc xe đạp điện mới. Anh cho biết: “Nhà có xe ô tô riêng, nhưng nói thật không phải lúc nào cũng đưa con đi học bằng ô tô vì đường xá ở thủ đô rất bất tiện. Thấy con gái thích thú với dòng xe này nên anh tìm hiểu và mua cho con mình. Nhiều loại xe đạp điện rất rẻ, chỉ có 6-7 triệu đồng nhưng chất lượng lại không đảm bảo, khả năng chết máy, cháy nổ là rất cao”.

Theo chị Tú Ngân (Phương Mai, Hà Nội): “Nhà nào đã sắm xe đạp điện cho con đi học, hãy tìm hãng nào mà mọi người hay mua nhất, rồi chọn cho con một cái. Xe mua rồi vẫn còn bảo hành, đỡ lo. Xe chính hãng vừa tốt, vừa có phụ kiện thay thế, giá cả hợp lý. Những em học sinh thì nên tìm xe nhẹ dễ dắt như mẫu Batx của Anbico, xe dùng pin có thể tháo rời tiện cho việc sạc, xe gầm cao nên yên tâm”.

Các xe có nguồn gốc không rõ ràng, dù nhiều mẫu mã bắt mắt, giá rẻ hơn nhưng chất lượng rất tệ, hay hỏng hóc. Do đó, các sản phẩm chính hãng như Xe điện Xanh phân phối ngày càng có nhiều người sử dụng. “Dịp năm học, nhiều người đổ xô đến các showroom của hãng này để mua những chiếc xe chất lượng với quà tặng đặc biệt tới 1,5 triệu đồng. Rất nhiều bạn bè và họ hàng của tôi đã nắm bắt cơ hội lớn nhất từ trước tới nay này, vì tới ngày 10/9 là chương trình hết hạn rồi”, chị Ngân bổ sung.

Để tìm và mua một chiếc xe đạp điện tốt và an toàn, không phải lo lắng về chất lượng, bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *