Một số trường hợp dẫn đến phồng acquy xe điện 2019

Hiện nay các dòng xe đạp điện, xe máy điện hiện nay đa số đều sử dụng bình acquy làm nguồn điện. Vì thế các vấn đề liên quan đến bình acquy xe điện đang rất được mọi người quan tâm. Trong đó phải kể đến vấn đề bình acquy bị phù trong quá trình sử dụng xe điện. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phồng bình acquy như thế thì hãy cùng với xe điện xanh tìm hiểu nhé!

Sạc nhồi quá nhiều lần

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì những dòng xe điện đều được trang bị hệ thống tự ngắt điện khi đầy. Tuy nhiên acquy xe điện vẫn sẽ bị phù và chai nếu bạn sạc nhồi, sạc liên tục mỗi ngày mà không xem mức năng lượng của xe.

Tải trọng quá quy định

Tải trọng vượt mức quy định của xe sẽ làm acquy xe hoạt động quá công suất. Điều này dẫn đến acquy nhanh chóng bị phồng.

Sử dụng cục sạc sai thông số

Xe đạp điện bạn sử dụng bình 12A mà bạn dùng sạc 20A để sạc thì bộ bình đó sẽ bị phồng lên ngay sau chỉ 1 – 2 lần sạc mà thôi.

Sạc điện cho xe khi mới chạy về

Lúc xe mới vận hành xong thì bạn cần phải để xe nghỉ ngơi tầm 30 phút để acquy nguội dần và tích điện tốt hơn. Nếu bạn sạc điện ngay khi mới chạy xe về thì acquy xe sẽ nóng vượt quá mức quy định và tuổi thọ acquy sẽ giảm đi rất nhanh.

Mua phải acquy kém chất lượng

Một trường hợp khác đó chính là bạn mua acquy kém chất lượng, khả năng tích điện không đủ và khi sạc sẽ làm acquy nhanh chóng hư hỏng và phồng lên. Các bạn có thể đến với showroom Xe điện xanh để có thể mua được acquy chất lượng với chính sách bảo hành lên tới 1 năm.

>>>Địa chỉ thay acquy xe điện tốt nhất tphcm: thay acquy xe đạp điện

Hotline liên hệ để được tư vấn: 0902 192255

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *