Xe điện – phương tiện di chuyển của tương lai

Khi trái đất ngày một nóng dần lên, bầu khí quyển bao phủ bởi hàng lớp bụi mù và khí thải công nghiệp, xe điện nhanh chóng trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ thời đại mới.

Xe điện đang từng bước chiếm lĩnh thế giới

Không ngoa khi nói rằng, thế kỷ 21 là thế kỷ của phương tiện di chuyển bằng điện. Tàu điện, ô tô điện, xe máy điện… cả thế giới đang chuyển dần từ xe sử dụng xăng sang xe điện không chỉ vì lý do bảo vệ môi trường, hạn chế khí thải.

Còn rất nhiều ưu điểm khác có thể kể đến, như tiết kiệm chi phí di chuyển, an toàn do vận tốc được kiểm soát hợp lý, sự thoải mái và êm ái tuyệt vời do thoát khỏi hoàn toàn mùi xăng dầu, khí thải, tiếng ồn của động cơ.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta tinh giản được rất nhiều chi phí sản xuất  xe điện, dẫn đến giá thành ngày càng giảm, nhưng chất lượng lại tăng cao và mẫu mã thiết kế ngày càng ấn tượng. Xe điện đáp ứng nhu cầu khẳng định bản thân, khẳng định đẳng cấp thời thượng, tạo nên sự thoải mái cho người dùng trên khắp hành tinh.

Nhiều dòng xe điện thịnh hành tại Việt Nam

Tại các nước châu Á trong đó có Việt Nam, những năm gần đây cơn sốt xe điện chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Xe đạp điện và xe máy điện là 2 dòng xe sử dụng nhiều nhất vì giá thành khá dễ chịu so với xe máy, được thiết nhỏ gọn và thời trang, phù hợp với HSSV, người làm văn phòng hoặc các bà nội trợ. Ngoài ưu điểm bảo vệ môi trường, giảm khí thải, xe điện khá tiện lợi khi di chuyển trong nội đô đông đúc vì thiết kế nhỏ gọn dễ luồn lách mỗi khi ùn tắc

hị trường Việt Nam có khá nhiều dòng xe điện đang thịnh hành, với đặc điểm chung là sử dụng pin và ắc quy để sạc điện, giá thành dao động từ vài triệu (xe đạp điện) đến trên chục triệu (xe máy điện), đáp ứng nhu cầu di chuyển của hàng triệu người dùng. 

Tuy nhiên, cùng với những dòng xe điện chính hãng được bảo đảm về chất lượng, các tiêu chuẩn an toàn cũng như các chế độ bảo hành hậu mãi, thị trường đang trà trộn rất nhiều xe điện giả, nhái, kém chất lượng… gây mất an toàn giao thông và những hậu quả đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *