Nhật Bản ra mắt mẫu xe có thể ‘bơi lội’ phù hợp với đường ngập Việt Nam

FOMM One có khả năng lội nước và bơi dạng nổi trên mặt nước mà động cơ vẫn hoạt động bình thường phù hợp với giao thông tại Đông Nam Á.

Trong triển lãm Bangkok International Motor Show 2019 đang diễn ra tại Thái Lan, hãng xe Nhật Bản ít người biết đến là FOMM đã giới thiệu mẫu xe điện One có khả nặng bơi và lội nước.

FOMM One là sản phẩm đầu tay của Funai Electric Co., và công ty FOMM Corp, cả 2 đều đến từ Nhật Bản và đang trên đường khẳng định thương hiệu của mình với mẫu xe lội nước. Doanh nghiệp này ít người biết đến là do trước đây chuyên sản xuất các sản các sản phẩm điện gia dụng.

Mẫu xe 2 cửa này có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2.495 x 1.295 x 1.550 (mm), tuy hơi bé nhưng vẫn được hãng sản xuất trang bị đầy đủ 4 ghế ngồi. Nhà sản xuất cho biết, FOMM One có khả năng lội nước và bơi dạng nổi trên mặt nước mà động cơ vẫn hoạt động bình thường.

Về mẫu FOMM One đây là mẫu xe sử dụng điện được thiết kế khá kỳ lạ, nhỏ gọn. Phần đầu xe được trang bị hệ thống đèn tròn nằm cạnh nhau. Phía trên cụm đèn pha là hệ thống sạc điện với thời gian sạc đầy 6 tiếng cho 160 km di chuyển trên đường.

FOMM One được trang bị pin lithium-ion 12 kWh để nạp năng lượng cho 2 động cơ 5 kW ở 2 bánh xe trước, pin lithium-ion cũng là loại pin cho thời lượng sử dụng cao nhất và độ bền tốt nhất. 

FOMM One cũng có hệ thống trạm đổi pin đang được mở khắp thủ đô Bangkok. Nhà sản xuất cho biết bộ pin chống nước sau khi sạc đầy cho quãng đường khoảng 160 km.

FOMM One từng được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm ô tô Bangkok năm ngoái nhưng là xe mẫu. Sản phẩm thương mại được dự kiến bán ra trong năm nay. Giá xe khoảng 600.000 baht (450 triệu đồng).

(Theo VTC News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *