Làm sao để bảo quản xe đạp điện mùa mưa bão?

 Đa số khách hàng khi sử dụng xe đạp điện đều có tâm lý ngại rửa xe vì sợ nước sẽ làm hỏng một số thiết bị, động cơ xe. Đây là một quan niệm sai lầm, vì thực tế khi xe bị bám bẩn, hoặc dính bùn đất sau khi đi mưa lâu ngày sẽ bị axit trong mưa ăn mòn lớp sơn xe, khiến xe mau cũ và nhanh hỏng.

Dưới đây, Xe điện Xanh sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ để bảo quản chiếc xe đạp điện thân yêu mùa mưa bão nhé.

– Khi bạn mới mua xe từ cửa hàng, bạn nên dán một lớp nylon hoặc keo dán trong lên vỏ xe, điều này không chỉ giúp cho lớp sơn của xe được bền màu, giảm trầy xước. Lớp dán này còn bảo vệ cho xe bạn tránh khỏi axit và các chất ăn mòn có hại cho bề mặt sơn.

 – Trước khi mang xe đi rửa, bạn cần tháo pin ra, xịt nước thẳng dọc xuống phần yên, nếu bạn xịt ngược lên trên, nước sẽ vào thẳng bộ điều tốc của xe.

 – Nguồn nước dùng rửa xe phải sạch, không lẫn tạp chất. Bạn nên sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng để rửa xe, bạn tuyệt đối đừng dại dột mà dùng các hóa cất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy hay xà phòng để rửa xe, khiến xe nhanh hỏng hơn.

 – Vào mùa mưa, bạn phải đi lại với tần suất nhiều thì nên vệ sinh xe thường xuyên, đặc biệt phải chú ý đến mặt đồng hồ của xe. Nếu vị trí mặt đồng hồ bị thấm nước nhiều, hiện tượng chập mạch điện sẽ xảy ra rất nguy hiểm, vì vậy bạn chỉ nên dùng khăn ẩm để vệ sinh. Ngoài ra, nếu động cơ bánh sau bị thấm nước sẽ phát ra tiếng kêu, lúc đó bạn cần phải tháo ra để sấy khô.

 – Ưu điểm của xe đạp điện là có kích thước nhỏ gọn, nên bạn có thể mang xe cất hẳn vào trong nhà hoặc khu vực có máy hiên che chắn để bảo vệ xe trong những ngày mưa bão bạn nhé.

 – Mùa mưa thường kéo theo những cơn mưa lớn kéo dài, rất dễ gây ngập úng, vì vậy bạn cần lưu ý mực nước khi chạy xe qua vùng ngập úng, nếu mực nước ngập quá ổ trục của động cơ sau sẽ gây ra tình trạng nước tràn vào bộ điều tốc của xe.

 – Nếu bạn không có thời gian và kinh nghiệm chăm sóc, bạn có thể mang xe đến các điểm bảo dưỡng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Lời khuyên dành cho bạn là ngay từ khi mua xe, bạn nên chọn cho mình một thương hiệu uy tín và tin cậy, có hệ thống showroom lớn trải khắp mọi nơi để dễ dàng và thuận tiện hơn cho bạn khi thực hiện các chương trình hậu mãi, bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *